รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

ใครบ้างที่จะชอบภาพยนตร์ HIGH SCHOOL เพราะว่าเป็น ภาพยนตร์ที่ครบรส มีทั้งความสนุก และปนไปด้วนความซึ้ง เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ของผองเพื่อน แถมยังมีข้อคิดดี ๆ ที่เอาไว้สอนตัวละครอีกด้วย กับ รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

1. THE LAST PICTURE SHOW (1971)

THE EDGE OF SEVENTEEN (2016)

The Last Picture Show เป็นหนัง coming of age ยุค 70s ที่พาผู้ชมย้อนไปถึงยุค 50s ว่าด้วยเรื่องราวของชุมชนเล็ก ๆ (เล็กขนาดที่ว่าใครทำอะไรก็รู้กันหมด) ที่วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่เป็นมากำลังค่อย ๆ เสื่อมสลายตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย

เนื้อเรื่องหลัก ๆ ก็วนอยู่กับเรื่อง sex เสียเป็นส่วนใหญ่ ราวกับหนังจะใช้ sex เป็นตัวขับเคลื่อนเนื้อหา ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเป็นหนังยุค 70s ที่ยังถ่ายด้วยฟิล์มขาวดำออกมาได้สวย นอกจากนี้ยังถ่าย low-key แบบฟิล์มนัวร์เน้นความสว่างเฉพาะจุดได้เด่นมาก ๆ

2. BACK TO THE FUTURE (1985)

BACK TO THE FUTURE (1985)

 เป็นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 1985 แนวผจญภัยวิทยาศาสตร์ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ร่วมเขียนบทโดยบ็อบ เกล และอำนวยการสร้างโดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก นำแสดงโดย ไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์ รับบทวัยรุ่นที่ชื่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย, คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ในบทบาทนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ชื่อ ด็อกเตอร์ เอ็มเม็ต แอล.

3. REBEL WITHOUT A CAUSE (1955)

REBEL WITHOUT A CAUSE (1955)

Rebel Without a Cause เป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันในป ค.ศ. 1955 เรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นชนชั้นกลาง ในแถบชานเมือง ที่มีอารมณ์สับสน เป็นการถ่ายทำในรูปปแบบ Cinema Scope กำกับโดย Nicholas Ray

4. HOOP DREAMS (1994)

HOOP DREAMS (1994)

Hoop Dreams เป็นภาพยนตร์สารคดีอเมริกันปี 1994 ที่กำกับโดยสตีฟเจมส์และอำนวยการสร้างโดยเฟรดเดอริคมาร์กซ์เจมส์และปีเตอร์กิลเบิร์ตร่วมกับ Kartemquin Films เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมชาว แอฟริกัน – อเมริกัน สองคนคือวิลเลียมเกตส์และอาเธอร์อาเธอร์ในชิคาโกและความฝันที่จะเป็นนักบาสเก็ตบอลมืออาชีพ

5. SAY ANYTHING… (1989)

รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

 หนังรักขวัญใจเด็กวัยรุ่นอย่าง Say Anything ที่ ได้ ลอยด์ ด็อบเบลอร์ (จอห์น คูแซ็ค) และไดแอน คอร์ท (ไอโอนี่ย์ สกายย์) มาประกบคู่กัน เรื่องราวเกี่ยวกับ ลอยด์ ด็อบเบลอร์พยายามจะเอาชนะใจ ไดแอน คอร์ท สาวสวยที่แสนจะเฉลี่ยวฉลาดให้ได้ ก่อนที่เธอจะต้องเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษในฐานะนักเรียนทุน และมีฉากน่ารักฉากหนึ่งที่ยังคง อยู่ในความทรงจำผู้ชมหลายคน นั่นคือวิธีการง้อน่ารัก ๆ ของลอยด์ โดยเขายกวิทยุขึ้นเหนือหัว และเปิดเพลงรักง้อไดแอนหน้าบ้าน ทำให้หลายคนแอบหยิบเอาไอเดียนี้ไปง้อแฟนกันเป็นแถว ก็มันน่ารักนี่นา

6. THE EDGE OF SEVENTEEN (2016)

รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

THE EDGE OF SEVENTEEN เป็นภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ในปี พ.ศ. 2559 เขียนบทและกำกับโดย Kelly Fremon Craig  ซึ่งเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกขแงเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Hailee Steinfeld, Woody Harrelson, Kyra Sedgwick และ Haley Lu Richardson 

7. HAIRSPRAY (1988)

รวม 7 ภาพยนตร์ HIGH SCHOOL ที่ดีที่สุด

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1962 เมื่อรายการทีวี Corny Collins Show มีอิทธิพลมากในหมู่วัยรุ่น ‘เทรซี่’ (Nikki Blonsky) สาวน้อยอ้วนตุ๊ต๊ะผู้รักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจหวังว่าสักวันเธอจะได้มีโอกาสโลดแล่นผ่านจอทีวีและได้ใกล้ชิดกับ ‘ลิงค์’ (Zac Efron) หนุ่มในฝันของเธอบ้าง จนกระทั่งเมื่อเธอตกกระไดพลอยโจนเข้าไปร่วมกับรายการ Corny Collins Show ทำให้เธอโด่งดังจนนำมาสู่เหตุวุ่นวายต่าง ๆ โดยมีต้นเหตุจากการกีดกันทางชนชั้น และการเหยียดสีผิว

แนะนำวัด 5 แห่ง ที่สายบุญไม่ควรพลาด! สำหรับคนไทยหากจะพูดถึงการไปท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ สิ่งที่เราขาดไม่ได้เลยก็น่าจะเป็นการไปวัด เพื่อไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เป็นสิริมงคลแก่ตัวเรา เพราะเมืองไทยของเรานั้นถือได้ว่าเป็นเมืองพุทธ และโดดเด่นในเรื่องของศาสนาและวัฒนธรรมต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

อ่านบทความเพิ่มเติม 9 สัญชาติแนะนำ ย้ายประเทศไม่ได้ยากอย่างที่คิด