กว่าจะเป็น TREASURE บอยแบนด์สุดฮอตจากค่าย YG ENTERTAINMENT

กว่าจะเป็น TREASURE บอยแบนด์สุดฮอตจากค่าย YG ENTERTAINMENT

กว่าจะเป็น TREASURE บอยแบนด์สุดฮอตจากค่าย YG ENTERTAINMENT ช่วงที่ผ่านมาใครหลาย ๆ คนอาจจะเห็นหรือได้ยินคำว่า Treasure กันอยู่บ่อย ๆ จนอดสงสัยไม่ได้ว่า Treasure คือใครกัน ทำไมติดเทรนด์ทวิตเตอร์แทบจะทุกอาทิตย์ วันนี้ จะพาทุกคนไปฟินและรู้จักกับ Treasure บอยกรุ๊ปน้องใหม่จากเกาหลีใต้

‘Treasure’ ศิลปินเด็กหนุ่มหน้าตาดี ความสามารถเด่น 12 คน ที่มารวมตัวกันในฐานะบอยกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ โดยมีศิลปินที่อยู่ภายใต้การดูเเลอย่าง BIGBANG, 2EN1, 2 พี่น้องอย่าง AKMU (Akdong Musician), WINNER, iKON, 4 สาว BLACKPINK และอีกมากมาย ล่าสุดกับการเตรียมเดบิวท์ 12 หนุ่ม TREASURE ในวันที่ 7 ส.ค. 2563 ถือเป็นการเดบิวท์ด้วยจำนวนสมาชิกที่มากที่สุดเท่าที่ค่ายเพลง YG เคยเดบิวท์มา

จุดเริ่มต้นจากรายการ ‘YG Treasure Box’

ก่อนที่จะมารวมตัวกันเป็น Treasure นั้น ทั้ง 12 หนุ่มได้ผ่านการเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวอร์นั้นก็คือ YG Treasure Box เป็นรายการที่ค้นหาเด็กใหม่เพื่อมาเดบิวท์ในฐานนะบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ และเป็นรายการค้นหาบอยกรุ๊ปของ YG Entertainment ในรอบ 4 ปี หลังจากเดบิวท์รุ่นพี่ของค่ายอย่าง WINNER และ iKon ซึ่งออกอากาศผ่านทาง VLive เมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 มีทั้งหมด 10 อีพี

จากเทรนนีหรือเด็กฝึกจากค่าย YG Entertainment ทั้งหมด 29 คน ทั้งหมดเป็นเด็กผู้ชาย มาเข้ารวมตัวกันในรายการนี้ ทั้งหมดถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ตามระยะเวลาในการเข้าฝึก

  • กรุ๊ป A – เป็นเด็กฝึกที่เข้าฝึกในค่ายเพลงมานานที่สุด
  • กรุ๊ป B – เป็นเด็กฝึกที่เข้าฝึกในค่ายเพลงมาประมาณกลางๆ
  • กรุ๊ป C – เด็กฝึกที่เพิ่งเข้ามาฝึกฝนในค่ายได้ไม่กี่เดือน
  • กรุ๊ป J – คือเด็กฝึกจากฝั่งประเทศญี่ปุ่น

การค้นหาดำเนินเรื่อยมาจนได้ผู้ชนะมาก่อนทั้งหมด 4 คน ได้แก่ บัง เยดัม, คิม จุนกยู, วานาตาเบะ ฮารูโตะ และ โซ จองฮวาน หลังจากนั้นได้มีการเปิดเผยชื่ออีก 3 คน ได้แก่ พัค จองอู, ยุน แจฮยอก และชเว ฮยอนซอก เมื่อรวมกันแล้วมีสมาชิกรวมกัน 7 คน พร้อมปล่อยชื่อวงคือ ‘Treasure’

ต่อมาในวันที่ 29 ม.ค. 2019 ทาง YG Entertainment ได้สร้างความประหลาดใจต่อแฟนๆ โดยการประกาศไลน์อัพในการเดบิวท์เพิ่มอีก 1 วงซึ่งมีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 6 คนนั้นก็คือ ฮายุนบิน, ทากาตะ มาชิโฮะ, คิม โดยอง, คาเนโมโตะ โยชิโนริ, พัค จีฮุน และ ฮามาดะ อาซาฮิ พร้อมชื่อวงอย่างเป็นทางการคือ ฮามาดะ อาซาฮิ

ซึ่งทาง YG Entertainment ได้วางแพลนในการโปรโมตโดย  TREASURE และ MAGNUM จะโปรโมตแยกกันเป็น 2 วง และเมื่อมารวมอยู่ด้วยกันจะโปรโมตในนาม TREASURE13 พร้อมกับใช้ชื่อแฟนคลับคือ Treasure Maker ซึ่งมาจากชื่อผู้ชมจากรายการ YG Treasure Box ก่อนที่ Treasure13 จะเงียบหายไปนานเกือบ 1 ปีเต็ม

การเปลี่ยนแปลงจาก TREASURE13 สู่ TREASURE

วันที่ 6 ม.ค. 2563 ค่าย YG Entertainment ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวของ Treasure13 อีกครั้ง ในรูปแบบการโปรโมต เดิมที TREASURE และ MAGNUM จะโปรโมตเป็น 2 วงแยกกัน แต่จะเป็นเมื่อมารวมอยู่ด้วยกันจะโปรโมตในนาม TREASURE13 ล่าสุดได้เปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ซึ่ง YG Entertainment ได้ตัดสินใจรวมทั้ง 2 วงเข้าด้วยกันในชื่อทีม TREASURE และจะไม่มีการแยกการโปรโมตหรือโปรโมตร่วมกันในชื่อ TREASURE13

นอกจากนี้ YG Entertainment ยังได้ตัดสินใจยกเลิกการที่จะไม่ให้สมาชิกในวงมีส่วนร่วมในการทำงานเพลง เนื่องจากช่วงที่รอเดบิวท์ในปีที่ผ่านมา สมาชิกในวงได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานเพลง ทั้งการเขียนเนื้อเพลง และการแต่งเพลงรวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถเปล่งประกายได้มากยิ่งขึ้นในการทำกิจกรรม

และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด สำหรับแฟนๆ คือการตัดสินใจยกเลิกสัญญาของ ‘ฮายุนบิน’ หลังจากที่ได้ปรึกษาพูดคุยร่วมกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งด้วยเหตุผลของทิศทางทางดนตรีที่ ฮายุนบิน รู้สึกว่าเขาเหมาะกับการเป็นศิลปินเดี่ยวมากกว่าการเป็นบอยกรุ๊ป และสัญญาของ ฮายุนบิน ได้สิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา นั้นหมายถึงว่าวง Treasure จะเหลือสมาชิกเพียง 12 คนเท่านั้น

หลังจากประกาศวันที่ 6 ม.ค. 2563 ทางต้นสังกัด YG Entertainment ได้เริ่มทยอยปล่อยเซ็ทภาพถ่ายและคลิปวิดีโอต่างๆ ก่อนเดบิวท์ของ 12 หนุ่ม TREASURE ออกมาเพื่อให้เหล่า Treasure Maker (ชื่อแฟนคลับ TREASURE) ได้หายคิดถึง

Going Crazy (미쳐가네)

วันที่ 30 ม.ค. 2563 TREASURE ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยการปล่อยซิงเกิลพรีเดบิวท์อย่าง Going Crazy ที่ถูกใช้ในการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ YG Treasure Box ซึ่งเพลงนี้มีความพิเศษที่ถูกปล่อยออกมาหลากหลายเวอร์ชั่น ทั้ง PERFORMANCE FILM, VERTICAL CAM, PERFORMANCE FILM (emoji ver.) และ VERTICAL CAM (emoji ver.) ทั้งยังเต้นพร้อมกันทั้ง 12 คนอีกด้วย

TREASURE DEBUT COMING SOON

วันที่ 13 ก.ค. 2563 YG Entertainment ได้เปิดตัวโปสเตอร์ TREASURE DEBUT อีกครั้ง โดยมีดาว 12 ดวงซึ่งเป็นตัวแทนของสมาชิกทั้ง 12 คนในรูปแบบของอัญมณี ซึ่งต้นสังกัด YG Entertainment ประกาศก่อนหน้านี้ว่าวงใหม่จะกลับมาอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

ต่อมาต้นสังกัด YG Entertainment ได้ประกาศคอนเซปต์และวันเดบิวท์ของทั้ง 12 หนุ่ม TREASURE ที่แน่นอนนั้นก็คือ “วันที่ 7 ส.ค. 2563” พร้อมเปิดเผยว่า “มิวสิควิดีโอเปิดตัวของ TREASURE ถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณสูงสุดที่เราเคยใช้สำหรับการเดบิวต์วงใหม่ เราจะยังคงให้การสนับสนุนในการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพที่สามารถเปิดเผยต่อผู้ชมทั้งโลก” ก่อนที่จะต้นสังกัดจะปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์และวีดีโอแนะนำสมาชิกทั้ง 12 คน

4_เนื้อเรื่อง

TREASURE ‘The First Step: Chapter One’

วันที่ 29 ก.ค. 2563 ต้นสังกัดได้เผยชื่ออัลบั้มแรกของ 12 หนุ่ม TREASURE นั้นก็คือ The First Step: Chapter One ก่อนที่วันต่อมาจะเผยชื่อลิสต์เพลงที่มีอยู่ในอัลบั้มมีทั้งหมด 2 เพลงด้วยกัน เพลงแรกชื่อเพลง BOY ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลสำหรับอัลบั้มนี้ เนื้อเพลงถูกเขียนโดย 2 หนุ่ม Choi Hyun Suk และ Haruto สมาชิกวง  TREASURE ขณะที่เพลงที่ 2 คือเพลง Come To Me ก่อนที่ทางต้นสังกัดจะทยอยปล่อยทีเซอร์ของแต่ละคนออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตาม

TREASURE ‘The First Step: Chapter Two’

และล่าสุด กับการคัมแบ็คอีกรอบเมื่อวันที่ 18 กันยายน ปี 2020 มาพร้อมกับเพลง “I LOVE YOU” และเพลง “Blink Like This” สองซิงเกิ้ล ที่มาปล่อยให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน อย่าลืมให้กำลังใจพวกเขากันนะ

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

3 ภาพยนตร์และการ์ตูนน่าดู ที่มีการเล่นเกมภายในเรื่อง