เครื่องสำอาง MAC แบรนด์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

เครื่องสำอาง MAC แบรนด์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

เครื่องสำอาง MAC แบรนด์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก MAC หรือชื่อเต็มของแบรนด์คือ Make-up Art Cosmetics ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1984 โดย Frank Toskan และ Frank Angelo ซึ่งมีอาชีพเป็นทั้งช่างแต่งหน้าและช่างภาพ ซึ่งทั้งคู่ได้เล็งเห็นว่าเครื่องสำอางที่ใช้กันในการแต่งหน้านั้นมีสีให้เลือกค่อนข้างน้อยและไม่ได้คุณภาพ จึงได้เริ่มต้นแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองขึ้นมา โดยเน้นฐานลูกค้าเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ แต่เมื่อคุณภาพของแบรนด์ได้รับความนิยมและมีการบอกกันปากต่อปาก ทำให้ฐานลูกค้าได้ถูกขยายออกไปในกลุ่มคนทั่วไปอีกด้วย

ความโดดเด่นของเครื่องสำอาง MAC ที่ใครหลายคนก็หลงรักคือ คุณภาพระดับ Professional แต่อยู่ในระดับราคากลาง ๆ อีกทั้งยังมีตัวเลือกออกมาหลายหลายทั้งรูปแบบของเครื่องสำอาง เฉดสี และ Finish Look จึงช่วยเนรมิตให้คุณดูดีได้ในทุกแบบที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน หรือจะแต่งหน้าไปงานทางการสำคัญแค่ไหนก็ตาม

ปัจจุบันแบรนด์ MAC ได้ผลิตเครื่องสำอางออกมามากมายถึงหลายประเภท ซึ่งช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าและช่วยแต่งแต้มสีสันให้คุณดูสวยงามตามที่คุณแพลนเอาไว้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรที่คุณต้องรู้และเข้าใจบ้างเพื่อที่จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องสำอาง MAC มาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น ก่อนอื่นเราจะพาคุณไปทำความรู้จักเครื่องสำอาง MAC ในแต่ละประเภท ซึ่งเราสามารถแบ่งได้ตามส่วนที่คุณต้องใช้แต่งบนใบหน้า เพราะเครื่องสำอางแต่ละประเภทก็มีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า

งานผิวนั้นมีความสำคัญมาก ๆ เพราะผิวของคนโดยส่วนใหญ่จะมีจุดด่างพร้อย รูขุมขนกว้างและความหมองคล้ำที่ทำให้ผิวดูไม่สม่ำเสมอและดูไม่มีชีวิตชีวา จึงต้องอาศัยตัวช่วยที่จะปรับผิวให้ดูสวย ซึ่ง MAC ก็มีไอเทมหลายชิ้นที่จะทำได้

  • รองพื้น  มีทั้งในรูปแบบ Liquid ที่มีความบางเบา แบบ Cream ที่เกลี่ยได้ง่าย แบบแป้ง ที่เน้นการใช้งานที่สะดวก และแบบ Cushion ที่เน้นความฉ่ำของผิว ให้ Finish Look ทั้งแบบ Matte เน้นควบคุมความมันและแบบ Satin ที่เน้นความชุ่มชื้น มีระดับการปกปิดตั้งแต่ระดับธรรมชาติไปจนถึงระดับสูงที่เนี้ยบสนิท
  • บลัชออน มีทั้งในรูปแบบ ฝุ่น ที่มีความบางเบาใช้งานสะดวก และในรูปแบบของครีมที่เกลี่ยได้ง่ายและติดทนสูง สีของบลัชออนก็มีให้เลือกกันตั้งแต่สีระเรื่อแบบธรรมชาติไปจนถึงแบบที่ผสมประกาย Shimmer มาเพื่อเพิ่มความเปล่งประกายให้กับพวงแก้ม
  • แป้งทาหน้า ที่มีทั้งแบบผสมรองพื้นเอาไว้ใช้แทนรองพื้น แป้งอัดแข็งและแป้งฝุ่นสำหรับเซ็ตรองพื้นและดูดซับความมัน ไปจนถึง แป้งที่เป็น Highlighter เอาไว้ช่วยเพิ่มการกระจายแสงให้หน้าดูกระจ่างใสและมีมิติมากขึ้น

เครื่องสำอางสำหรับดวงตา

เครื่องสำอางสำหรับดวงตาของ MAC ก็มีทั้งแบบที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาอย่าง Eyeshadow ซึ่งมีให้เลือกกันมากมายหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทลที่เน้นความสวยหวานให้กับดวงตา หรือจะเป็นสีแบบแฝงประกายกลิตเตอร์และชิมเมอร์ที่สร้างความโดดเด่นให้กับดวงตา คุณจะเลือกเป็นอายแชโดว์ตลับเดี่ยวที่ใช้งานง่าย ๆ หรือจะเลือกเป็น Eyeshadow แบบพาเลตต์มีหลายสีให้ใช้ได้ในหลายโอกาส

นอกจากนี้ ยังมี Eyeliner ที่ใช้เขียนขอบตาช่วยสร้างมิติให้ดวงตานั้นมีความน่าค้นหามากขึ้น มีทั้งในรูปแบบดินสอเนื้อนุ่ม ๆ เกลี่ยได้ง่าย รูปแบบลิควิดที่เน้นเส้นสวยชัดเจน และแบบเจลที่มีความติดทนนานและสร้างเส้นขอบตาได้ตามต้องการ

เครื่องสำอางสำหรับริมฝีปาก

เครื่องสำอางสำหรับริมฝีปาก

เครื่องสำอางสำหรับริมฝีปากนั้นเป็นงานถนัดของ MAC กันเลย เพราะลิปสติกของ MAC นั้นมักจะติดท็อปลิสต์ของลิปสติกยอดนิยมอยู่เสมอ ด้วยเม็ดสีที่แน่นละเอียดให้สีสันที่สวยเด่นชัด มีเฉดสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะสีนู้ด สีส้มอิฐ สีพีชหรือสีโทนชมพูสุภาพที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงสีแดง สีชมพูบานเย็น หรือสีส้มจี๊ด ๆ ที่เอาไว้ใช้ในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมี Finish Look ให้เลือกกันทั้งแบบ Matte ที่แห้งสนิทและติดทนนานอยู่บนริมฝีปาก แบบ Satin หรือ Cream ที่ให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นและนุ่มลื่น

นอกจากลิปสติกแล้ว ก็ยังมีลิปกลอสที่เน้นให้การบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก โดยมีสีอ่อน ๆ แบบเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงดินสอเขียนขอบปากเนื้อนุ่มที่ช่วยสร้างเส้นขอบปากให้ดูหนาขึ้นได้อีกด้วย

เครื่องสำอาง Prep + Prime ช่วยให้เมคอัพติดทน

เครื่องสำอาง Prep + Prime ช่วยให้เมคอัพติดทน

MAC ผลิตเครื่องสำอางโดยเน้นตามเทคนิคการแต่งหน้าของ Makeup Artist มืออาชีพ ซึ่งดูแลตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ โดยเครื่องสำอางกลุ่มนี้มีจุดประสงค์หลักคือ ช่วยให้เมคอัพนั้นติดทนอยู่บนผิวและควบคุมภาพรวมของการแต่งหน้าให้ออกมาเป็นอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมีทั้งไอเทมที่เอาไว้ใช้ในขั้นตอนเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าอย่าง Primer แบบเจลที่ช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมันส่วนเกินและล็อกรองพื้นให้ติดทนบนใบหน้า รวมไปถึง Primer แบบสเปรย์ที่ทาง MAC ได้รวมเอาทั้งการบำรุงและการล็อกเครื่องสำอางเอาไว้ในขวดเดียวกัน นอกจากจะช่วยให้เมคอัพของคุณออกมาดูชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านจนเกินไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มความติดทนให้กับเครื่องสำอางอีกด้วย ซึ่ง Primer ในรูปแบบนี้จะใช้ในขั้นตอนท้ายสุดหลังการแต่งหน้า

พอได้อ่านแล้วสาว ๆ คงจะเลือกเครื่องสำอางกันอย่างถูกวิธีการใช้งานแล้วใช่ไหมล่ะคะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้จักแบรนด์เครื่องสำอาง MAC กันเพิ่มมากขึ้น เครื่องสำอาง MAC แบรนด์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก ใครที่อยากจะสอยก็หาซื้อได้ตามช็อปที่ห้างสรรพค้าชั้นนำใกล้บ้านได้เลย

บทความอื่น ๆ : The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

สนับสนุนโดย : ginaraidee