“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน! เราอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า ชีวิตไม่ง่าย แต่สำหรับ ‘ฟู้ดแพชชั่น’ ได้เปิดตัวธุรกิจใหม่เป็นครั้งแรกกับไอเดีย ‘นาโนแฟรนไชส์’ โดยใช้สโลแกน เพราะชีวิตไม่เคยหมู กอดคอสู้ไปด้วยกัน ทำแบรนด์ ‘หมูทอดกอดคอ’ ออกมาสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ฟู้ดแพชชั่น และสร้างรายได้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ให้มีอาชีพ

โดย คุณสิริภา ลาภะนาวิน ประธานบริหารสายงานพัฒนาธุรกิจองค์กร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เล่าว่า หมูทอดกอดคอเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ของฟู้ดแพชชั่น โดยเป็นครั้งแรกของการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย ซึ่งนำวัตถุดิบที่ผ่านมาตรฐานของฟู้ดแพชชั่นมาใช้ เพิ่มความน่าสนใจให้แบรนด์หมูทอดกอดคอ

“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

สะท้อน Emotional สู่แบรนด์ ‘หมูทอดกอดคอ’

คุณสิริภา อธิบายว่า เมนูหมูทอดเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคย ส่วนกอดคอก็สามารถสื่อถึงความร่วมมือร่วมใจเป็นความหมายเชิง Emotional แบรนด์หมูทอดกอดคอจึงสื่อถึงที่มาของธุรกิจได้อย่างชัดเจน บนเป้าหมายที่อยากให้ทุกคนร่วมกันกอดคอสู้ไปด้วยกันทั้งระหว่างแบรนด์และผู้ประกอบการเอง รวมถึงความร่วมมือจาก 6 พาร์ทเนอร์ คือ สถานีบริการน้ำมัน PT, Tesco Lotus Express, KBank, Krungsri Consumer, KTC และชูใจ กะ กัลยาณมิตร

“เจ้าของแฟรนไชส์กลุ่มแรก คือ ครอบครัวและพนักงานของฟู้ดแพชชั่นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ตอนนี้มีประมาณ 10 สาขา โดย 5 สาขาแรก เปิดให้บริการอยู่ในปั๊ม PT เราตั้งเป้าหมายครบ 100 แฟรนไชส์ ภายในช่วงครึ่งแรกของเดือนธันวาคมปีนี้ เน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน”

“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

ครั้งแรกของธุรกิจแฟรนไชส์แรก จากฟู้ดแพชชั่น

สำหรับไอเดียหมูทอดกอดคอ เริ่มต้นเมื่อเดือนเมษายน 2563 และเริ่มเปิดรับสมัครรอบแรกเมื่อมิถุนายน ซึ่งจุดเด่นของหมูทอดกอดคอ คือ เราตั้งเป้าระยะเวลาคืนทุนภายใน 4 เดือน ด้วยยอดขาย 2,000 บาทต่อวัน หรือ 60,000 บาทต่อเดือน ซึ่งสูงกว่าอัตรารายได้ขั้นต่ำในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 6 เท่า

ทั้งนี้ แบรนด์หมูทอดกอดคอมีทั้งสิ้น 4 เมนู คือ หมูสับทอดพริกสด, หมูสับทอดกระเทียม, หมูสามชั้นทอดกระเทียม และไก่นุ่มหมักกระเทียม โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท แต่ในอนาคตจะมีการเพิ่มเติมเมนูใหม่ ๆ เข้ามาอีก

ขอแนะนำ 5 ข้อต้องรู้ ก่อนลงทุนซื้อทองคำ! หากท่านเองก็เป็นหนึ่งคนที่มีความคิดอยากจะลงทุนในเรื่องของทำคำ ซึ่งเดี๋ยวนี้มันสามารถลงทุนได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองรูปพรรณ ซื้อทองคำแท่ง ซื้อกองทุนรวม ตลอดจนการซื้อในรูปแบบของ CFD เพราะช่วงที่ผ่านมานั้น การลงทุนทองคำมันเป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากราคาทองคำนั้นมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง อย่างล่าสุดราคาทองคำในไทยของเรานั้น พุ่งไปสูงกว่า 30,000 บาท ซึ่งมันสูงเป็นประวัติศาสตร์ ในรอบหลาย 10 ปี 

คอนเซปต์ แฟรนไชส์ที่ไม่ต้องซื้อ!

ไม่ใช่แค่เรื่องชื่อเสียงของฟู้ดแพชชั่น แต่สิ่งที่แบรนด์หมูทอดกอดคอนำเสนอออกมาอย่างแตกต่าง คือ การยกเว้นค่าสมัครแฟรนไชส์ ซึ่งการสมัครแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ (Franchise Fee) ค่าสิทธิหรือการหักเปอร์เซ็นต์จากยอดขายรายเดือน (Royalty  Fee) ค่าการตลาด (Marketing Fee/ Advertising Fee) และค่าฝึกอบรม (Training Fee) แต่แนวคิดของหมูทอดกอดคอ กลับให้ผู้ที่สนใจแฟรนไชส์จ่ายแค่อุปกรณ์การขายและวัตถุดิบเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดของแฟรนไชส์ แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ

  • ชุดสร้างอาชีพ เหมาะสำหรับพื้นที่ร่ม ให้ราคาพิเศษในช่วงแรก 11,900 บาท จาก 14,305 บาท
  • ชุดสร้างฐานะ เหมาะสำหรับทุกพื้นที่เนื่องจากสามารถเคลื่อนย้ายได้และมีช่องเก็บของ ราคาพิเศษ 32,900 บาท จาก 36,720 บาท แถมฟรีวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านและส่งฟรีถึงที่ตั้ง
  • ชุดสร้างรายได้ เหมาะสำหรับการตั้งประจำ เป็นร้านถาวร ราคาพิเศษ 59,900 บาท จาก 64,380 บาท แถมฟรีวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านและส่งฟรีถึงที่ตั้ง
“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

เชื่อมั่น ‘Smart Small’ ไปถึง 100 แฟรนไชส์

คุณชาตยา สุพรรณ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟู้ดแพชชั่น อธิบายว่า เป้าหมายที่สำคัญที่สุดของหมูทอดกอดคอ คือ ทุกรายต้องอยู่รอด แม้ปัจจุบันตลาดแฟรนไชส์หมูทอดมีประมาณ 20 ราย แต่เราก็เลือกที่จะโฟกัสตัวเองมากกว่า

“ความท้าทายของเรา คือ การใช้เวลาไม่กี่เดือนเพื่อบรรลุเป้าหมาย 100 แฟรนไชส์ภายในสิ้นปีนี้ให้ได้ เราตั่งใจสร้างอาชีพแก่ผู้คนจากอาหารที่เป็นธุรกิจของเรา แน่นอนว่าในการทำธุรกิจต้อง Diversify ทั้งช่องทางและโปรดักท์ แม้ว่าปัจจุบันทุกแบรนด์ในเครือทั่วประเทศจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ครบแล้ว 183 สาขา ก็ต้องยอมรับว่ารายได้ยังไม่กลับมา แต่ก็ดีขึ้นจนอยู่ที่ 70-80% แล้ว”

วิธีสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ

การสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอสามารถสมัครได้ตั้งแต่ 6 ตุลาคมนี้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 15 วัน สามารถสมัครผ่าน Line Official @MooTodGordKor จากนั้นบริษัทจะทำการคัดกรองใบสมัคร สัมภาษณ์ทัศนคติ และทำสัญญา หลังจากนั้นจะมีการอบรมเตรียมความพร้อม และอนุมัติให้เริ่มต้นอาชีพได้

นอกจากนี้ ยังมีเกณฑ์สำคัญที่ใช้ประกอบการพิจารณา 3 เรื่อง อาทิ พื้นที่ตั้งร้านต้องมีคนผ่านไม่ต่ำกว่า 634 คนต่อวัน (เพื่อแนวโน้มมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 32 คนต่อวัน), อยู่ใกล้แหล่งชุมชนไม่ต่ำกว่า 1 แห่ง เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้น, อยู่ห่างจากแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอร้านอื่นไม่ต่ำกว่า 500 เมตร

“หมูทอดกอดคอ” แฟรนไชส์ดีที่น่าลงทุน!

สำหรับการสนับสนุนของ 6 พาร์ทเนอร์ จะแตกต่างกันไป อาทิ

  • สถานีบริการน้ำมัน PT ซึ่งมีสถานีบริการน้ำมันมากที่สุดทั่วประเทศไทย จึงสนับสนุนการจัดหาและให้ทำเลที่ตั้งร้านในสถานีบริการน้ำมัน PT ที่ใกล้แหล่งชุมชน พร้อมให้สิทธิพิเศษฟรีค่าเช่า 2 เดือนแรก และลดค่าเช่า 50% ในเดือนที่ 3 – 5
  • Tesco Lotus Express ซึ่งมีสาขากว่า 1,600 แห่งทั่วประเทศไทย จึงสนับสนุนทำเลตั้งร้านในสาขาที่มีลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก พร้อมสิทธิพิเศษอัตราค่าเช่าถูกกว่าบุคคลทั่วไปที่ 4,500 บาทต่อเดือน จนถึงกลางปี 2564
  • KBank ให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ในการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตทุกประเภทระยะเวลาสูงสุด 10 เดือน หรือผ่อนชำระผ่านบัตรเงินด่วน Xpress Cash ระยะเวลาสูงสุด 24 เดือน สำหรับค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานหมูทอดกอดคอ และมีสินเชื่อบุคคลเพิ่มเติมเพื่อใช้สำหรับวัตถุประสงค์อื่น ๆ อาทิ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สินเชื่อรถช่วยได้ และสินเชื่อบ้านช่วยได้
  • Krungsri Consumer ให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษเพื่อการชำระค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานผ่านบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อในเครือ และเลือกผ่อนชำระนาน 10 เดือน หรือนาน 36 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตร Krungsri First Choice
  • KTC ให้เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อที่เหมาะกับผู้สนใจสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ ด้วยการแบ่งชำระค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานผ่านบัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และสินเชื่อทะเบียนรถ KTC พี่เบิ้ม รู้ผลอนุมัติภายใน 2 ชั่วโมงพร้อมรับเงินทันที เอกสารไม่ยุ่งยาก
  • ชูใจ กะ กัลยาณมิตร ครีเอทีฟเอเยนซี่ที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การสื่อสาร ผ่านหนังโฆษณาที่จะเผยแพร่ทางออนไลน์ เพื่อบอกเล่าคอนเซปต์และจุดเด่นธุรกิจ

สำหรับใครที่กำลังหาธุรกิจลงทุน “หมูทอดกอดคอ” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยอีกทั้งยังมีส่วนกลางคอยดูแลในเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย อย่ารอช้ารีบหาข้อมูล แล้วติดต่อเลย!

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 4 แนวทางการลงทุนทอง ที่ได้ผลแน่นอน!