มารู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แล้วคุณจะหลงรักเธอมากขึ้น

มารู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แล้วคุณจะหลงรักเธอมากขึ้น

สำหรับซุปตาร์สาวสุดฮอต อย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แน่นอนว่าเธอคือสุดยอดนักแสดงสาวมากความสามารถคนหนึ่งในวงการบันเทิง ไม่ว่าเธอจะเล่นละครเรื่องไหน ก็ตีบทแตกได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ และหลังจากที่เธอได้แต่งงานไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดเธอได้เป็นคุณแม่ป้ายแดงแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเลยทีเดียว สำหรับ มารู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แล้วคุณจะหลงรักเธอมากขึ้น ขอบอกเลยว่าชีวิตของเธอ

ยังมีเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมาย บางเรื่องคุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน รับรองเลยว่า หากได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นแล้ว คุณอาจจะตกหลุมรักเธออีกด้วยนะ

ทำความรู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

1. ทำความรู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

          เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ถึงแม้ว่าเธอจะเกิดที่อเมริกา แต่เธอก็ไม่ใช่ลูกครึ่งแต่อย่างใด เธอเกิดวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2524  เธอมีน้องสาว 1 คน ชื่อ ชาลิสา เทียนโพธิ์สุวรรณ ชื่อเล่น แจนนิส เมื่อเธออายุ 11 ขวบ ครอบครัวได้ย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทย ในขณะนั้นเธอยังอ่านเขียนภาษาไทยไม่คล่อง ทำให้เธอต้องเรียนซ้ำชั้นตอน ป.4 และเธอเรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา และจบปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

2. เปิดเส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิง

          ด้วยความน่ารัก และสดใสของเธอ ทำให้มีแมวมองชักชวนให้เธอเข้าสู่วงการบันเทิง ตั้งแต่มัธยมเลยทีเดียว และผลงานชิ้นแรกของเธอ คือ มิวสิกวิดีโอเพลง Only You ของเจอาร์-วอย ตามมาด้วยอีกหลายเพลง จากนั้น มีผลงานโฆษณาต่าง ๆ และได้รับการชักชวนจากหทัยรัตน์ อมตวณิชย์ จึงทำให้เธอก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ผลงานละครที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือ กะล่อนคูณสอง , ยอดชีวัน , รักสุดหัวใจ, พระจันทร์แสนกล และมีละครเรื่องอื่นอีกมากมาย

3. ผลงานสุดปัง

          หลังจากที่เธอได้เข้ามาในวงการบันเทิง มากกว่า 20 ปี ยังมีผลงานที่ยังคงเป็นที่พูดถึงและจดจำของผู้ชมไปอีกนานแสนนานก็มีหลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางผ่านกามเทพ หรือจะเป็นละครโรแมนติก ผสมฉากแอ็คชั่นอย่าง รักนี้หัวใจเราจอง ก็ทำเอาคนดูฟินกันไม่น้อย แต่ที่ถือว่าปังสุด ๆ คงต้องยกให้เป็นเรื่อง แรงเงา ในบทมุนินทร์ และมุตตา บอกเลยว่าแซ่บมากจนพลาดไม่ได้ รวมไปถึงละครเรื่อง เพลิงบุญ ในบทของใจเริง ที่ทำเอาคนดูทั้งเกลียดทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่า เห็นอย่างนี้แล้วต้องยกให้เธอเป็นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทยอดเยี่ยมเลยจริง ๆ

4. รางวัลการแสดง

          สาวสวยมากความสามารถ ประกอบกับฝีมือทางการแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ เธอได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นรางวัลพิฆเนศวร , รางวัลดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 2 และรางวัลสยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2013 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่องแรงเงา รวมถึงรางวัลมายามหาชน 2016 ในสาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่องกำไลมาศ และล่าสุด กับรางวัล MThai Top Talk-about 2018 ในสาขานักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด จากเรื่องเพลิงบุญ

5. หนึ่งในตัวแม่วงการแฟชั่น

          สำหรับเรื่องแฟชั่นแล้ว เธอไม่เคยเป็นสองรองใครแน่นอน ไม่ว่าเธอจะแต่งตัวไปไหน ก็สวยเริดไม่มีที่ติ ทั้งมิกซ์ แอนด์ แมตช์กันอย่างเข้าชุด หลายแบบหลายสไตล์ จะแนวสวยหวาน แนวเซอร์ ๆ หรือเซ็กซี่ เธอก็กินขาด จนหลายคนต้องยกให้เธอเป็นตัวแม่แห่งแฟชั่นคนหนึ่งในวงการบันเทิงเลยล่ะ

6. สาวรักสุขภาพ เฮลตี้ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม

          เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นอีกหนึ่งสาวรักสุขภาพ ดูได้จากหุ่นของเธอสิคะ จะปังไปไหน แน่นอนว่า เธอต้องทั้งออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร เธอจะเน้นการกินอาหาร 70% และออกกำลังกาย 30% โดยเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ และมีโปรตีน เช่น เนื้อปลา ส่วนการออกกำลังนั้น เธอจะวิ่งคาร์ดิโอ 45 นาทีขึ้นไป เพื่อช่วยเผาผลาญและเรียกเหงื่อ จากนั้น ไปเล่นเวทต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อเน้นช่วงสะโพก และขาเรียวสวยนั่นเอง

7. การโกอินเตอร์ไปต่างประเทศ

การโกอินเตอร์ไปต่างประเทศ

          แน่นอนว่า เธอได้มีโอกาสโกอินเตอร์ครั้งแรก และถือเป็นการเดินแบบเวทีระดับโลกครั้งแรกของเธอเลยก็ว่าได้ เธอได้เดินแบบให้กับ Rebecca Minkoff บนรันเวย์ระดับโลก ในงานนิวยอร์กแฟชั่นวีก 2017 ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ เมย์เบลลีน ไทยแลนด์ นอกจากนี้เธอยังได้ไปร่วมเดินอวดโฉมบนพรมแดงเมืองคานส์ ปี 2018 ในฐานะตัวแทนจากแชมเปญชื่อดังของฝรั่งเศสมาแล้ว

8. พี่เลี้ยงรักเด็ก

          หลายคนที่ติดตามเธออยู่จะรู้ว่า เธอเป็นคนรักเด็กมาก ไม่ว่าจะเป็นลูกของเพื่อนคนไหน  เธอต้องเข้าไปอุ้ม และเล่นด้วยตลอด แถมยังคอยช่วยเลี้ยงดูแลทำตัวเป็นพี่เลี้ยงแทนแม่ ๆ ในแก๊งได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหลานแฝดอย่าง น้องบีน่ากับน้องบรู๊คลิน ทั้งรักทั้งหลง ว่างเมื่อไรต้องแวะเข้าไปเยี่ยมเยียน ไม่น่าล่ะทำไมหลาน ๆ ถึงรักเธอมากมายขนาดนี้

9. คุณแม่ป้ายแดง

     ล่าสุดเธอได้เป็นคุณแม่ป้ายแดง เติมเต็มชีวิตรักให้ครบ และสมบูรณ์แบบ เพราะมีลูกน้อยเข้ามา อีกทั้งเจ้าตัวยังดีใจ และตื้นตันสุด ๆ เหล่าเพื่อนพ้องในวงการต่างก็ตื่นเต้นและมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก      ปัจจุบัน เธอได้เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารจากแดนกิมจิ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก และเจนี่เทียนโพธิ์สุวรรณ ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นนักแสดงมาโดยตลอดกับการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ในชีวิตหันมาเป็นนักธุรกิจ บอกได้เลยว่า เป็นผู้หญิงที่เก่ง และฉลาดสุด ๆ ส่วน มารู้จัก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แล้วคุณจะหลงรักเธอมากขึ้น คงทำให้ใครหลายคนได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น ไม่เพียงแต่จะได้รู้ประวัติส่วนตัวและผลงานต่าง ๆ อีกทั้งยังได้เห็นไลฟ์สไตล์และมุมน่ารัก ๆ ของเธออีกด้วย

ทำความรู้จัก เตรทติโนอิน ยารักษาสิว ที่ควรระมัดระวังในการใช้ อยากหน้าเนียนเหมือน เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ต้องลองอ่านบทความในลิงค์ข้างต้นดูนะค่ะ

บทความก่อนหน้า 8 วิชาแปลกแต่น่าเรียน มีอะไรบ้าง หลายคนอยากรู้ใช่ไหมค่ะว่าแปลกยังไง มันจะต่างกับเนื้อหาวิชาที่เราเคยเรียนมา มากขนาได้กันใช่ไหมค่ะ