รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

สำหรับใครที่เป็นคอหนังเกี่ยวกับซีรีส์การแพทย์ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะวันนี้เราได้ รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด มาฝากทุกคนกัน รับรองได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้น นอกจากจะได้ตีแผ่เรื่องราวในวงการแพทย์ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ได้ประโยชน์สาระจากการวินิจฉัยโรค พร้อมให้คุณได้ลุ้นระทึก ไปกับความเป็นความตายทุกวินาทีแล้ว ยังจะได้ซาบซึ้งไปกับมิตรภาพ ความรักความสัมพันธ์ ที่เกิดขึ้นกับตัวละครในเรื่องอีกด้วย ส่วนจะมีซีรีส์การแพทย์เรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยค่ะ

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

1. HOUSE

​                เฮาส์ มักขัดแย้งกับแพทย์ด้วยกัน ซึ่งรวมทีมวินิจฉัยของเขาเองด้วย เพราะทฤษฎีของเขาจำนวนมากเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ป่วยอาศัยวิจารณญาณที่ละเอียดมาก จึงเป็นข้อโต้เถียง การดูหมิ่นกฎและกระบวนการของโรงพยาบาล ทำให้เขาขัดแย้งกับ ผู้บริหารโรงพยาบาลและคณบดีคณะแพทยศาสตร์

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

2. E.R.

ER ซีรีส์ดรามาแนวการแพทย์ การทำงานของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และประเด็นสำคัญ ๆ ที่เหล่าแพทย์และพนักงานผู้แสนทุ่มเท ต้องเผชิญหน้าอยู่บ่อย ๆ E.R. เป็น เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา แต่ส่วนมากจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับแผนกฉุกเฉิน(ER) ของโรงพยาบาล ซึ่งในเนื้อหาแต่ละตอน ก็จะมีเรื่องราวที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ทั้งกรณีคนไข้รูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนการปฏิบัติหน้าของหมอเพื่อที่จะช่วยชีวิตคนไข้

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

3. THE GOOD DOCTOR

เรื่องราวของดร.ฌอนเมอร์ฟี่ศัลยแพทย์หนุ่มออทิสติกบวกอัจฉริยะที่สามารถมองเห็นภาพต่าง ๆ ในสมองอย่างแม่นยำทำให้เขาเป็นสุดยอดแห่งศัลยแพทย์  เขาได้ย้ายจากเมืองเล็ก ๆ ไปร่วมงานในโรงพยาบาล San Jose St. Bonaventure ที่ ๆ เขาได้ใช้พรสวรรค์อันอัจฉริยะเพื่อช่วยชีวิตและท้าทายการสบประมาทของเพื่อนร่วมงานและเหล่าแพทย์อาวุโสที่มักดูถูกเขาว่าเป็นเพียงออทิสติกไม่สมประกอบและไม่สามารถเป็นแพทย์จริง ๆ ได้จนกระทั่งพวกเขาได้รู้ถึงความสามารถสุดทึ่งของฌอนที่ไม่มีใครเคยเจอมาก่อน

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

4. GOOD DOCTOR

มาในเวอร์ชันเกาหลี เรื่องราวในทางการแพทย์ ที่มีเนื้อหาของแผนกกุมารเวชศาสตร์ ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ พัคชีอน (จูวอน) ซึ่งมีความผิดปกติทางพัฒนาการ (เป็นชนิดหนึ่งของออทิสติก) ผู้ที่ฝ่าฟันอุปสรรคจนกลายมาเป็นแพทย์กุมารเวช เขาเป็นกุมารแพทย์ที่อัจฉริยะทางการแพทย์ เขาเป็นแพทย์ที่มีพรสวรรค์แต่กับด้านอื่น ๆ ของชีวิต กลับมีปัญหาอย่างมาก เช่น การเข้าสังคมกับผู้อื่น ในขณะเดียวกัน ชายุนซอ (มุนแชวอน)รับบทเป็น แพทย์กุมารเวช และ คิมโดฮัน (จูซังวุค) คือแพทย์กุมารเวชที่เก่งที่สุดในเกาหลี

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

5. NURSE JACKIE

เรื่องราวของแจ๊กกี้พยาบาลสาวประจำแผนกฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ทุกวันแจ๊กกี้ต้องรับมือปัญหาวุ่นวายต่าง ๆ ในชีวิตเธอที่เข้ามาไม่หยุดไม่หย่อน ไม่ว่าจะเป็นผู้บาดเจ็บขั้นโคม่าคุณหมอสุดเพี้ยน รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานตัวป่วน ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องปกปิดความลับ ที่เธอไม่สามารถบอกใครได้ เพราะเธอเองนั้นก็อาจจะไม่ใช่แม่พระอย่างที่ใคร ๆ เข้าใจ

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

6. Nip/Tuck

เป็นหนังเกี่ยวกับคุณหมอสองคน ที่เปิดคลีนิกรับทำศัลยกรรมด้วยกัน คุณหมอสองคนนี้เป็นเพื่อนซี้กัน มาตั้งแต่สมัยเรียนแต่นิสัยต่างกันมาก ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายสารพัด ทั้งตัวคุณหมอเองและตัวคนไข้ ตัวละครแต่ละคนมีความซับซ้อน แต่มีความสมจริงมาก ดูแล้วไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวละครตัวไหนตัดสินใจโง่ ๆ แบบไม่มีเหตุผล การเดินเรื่องก็ไม่น่าเบื่อ ฉากการทำศัลยกรรมให้เห็นแต่ละตอนดูแล้วรู้ว่ากว่าจะสวยมันไม่ง่ายเลย

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

7. SCRUBS

เป็นเรื่องราวของหมอฝึกหัดที่มีชื่อว่า John Dorian หรือ JD และเหล่าผองเพื่อนที่มีแต่เรื่องให้ขำขันกันอยู่ตลอดเวลาเพื่อนของสนิทของJD คือ Chris Turk หมอที่กลัวแฟนสุด ๆ และ Elliott Reid หมอสาวที่รัก ๆ เลิก ๆ กันมาหลายครั้ง นอกจากนี้ ยังมีหมอรุ่นใหญ่สุดโหดอย่างDr. Cox และ Dr. Kelso มาร่วมทำให้โรงพยาบาลปั่นป่วนขึ้นอีกด้วย 

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

8. Grey’s Anatomy

​                เรื่องราวถ่ายทอดชีวิตของแพทย์หญิง Meredith Grey (Ellen Pompeo) และเรื่องราวต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวเธอ เมื่อเธอใช้ชีวิตเป็นศัลยแพทย์อินเทิร์น ณ โรงพยาบาล Seattle Grace  เธอและเพื่อนอินเทิร์นของเธอได้กลายเป็นแพทย์เรซิเด้นท์ ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ นานา

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

9. Hospital Playlist

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับคุณหมอ 5 คน ที่เป็นเพื่อนตั้งแต่เรียนวิทยาลัยแพทย์มาด้วยกัน จนจบมาทำงานในรพ.เดียวกัน โดยจะเป็นละครแพทย์ที่เล่าถึงชีวิตของคุณหมอ อาชีพที่มีเกียรติ ได้รับความเคารพนับถือและขึ้นชื่อว่ามีภาพลักษณ์ที่ต้องดูดี ทำงานอยู่กับความเครียดจริงจังตลอดเวลา แต่ในด้านชีวิตส่วนตัวของคุณหมอแต่ละคนนั้น ก็มีหลากหลายมุมกันไป (แปลไทยและเรียบเรียงโดยkseries)

รวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!!

10. HEART SURGEONS

​                เรื่องราวของแพทย์ในแผนกศัลยกรรมทรวงอกประจำโรงพยาบาลแทซาน 3 คน  คนแรกคือ พัคแทซู (รับบทโดย โกซู) แพทย์ผู้ช่วยในแผนกผ่าตัดทรวงอก แม่ของเขาต้องการการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจและเขากำลังหมดหนทางในการที่จะช่วยเธอ คนถัดมา คือ ชเวซอกฮัน (รับบทโดย ออมกีจุน) ศาสตราจารย์ในแผนกที่ถืออำนาจทั้งหมดอยู่ในมือกับการตัดสินใจและตำแหน่งอยู่เหนือ พัคแทซู และคนสุดท้าย ยุนซูยอน (รับบทโดย ซอจีฮเย) หญิงสาวผู้ที่ครั้งหนึ่งเกือบตายจึงเลือกที่จะกลับมาทำงานเป็นแพทย์ โดยรวมของเรื่องราวจะเน้นไปที่การจัดการและการทำงานภายในแผนกนี้ทั้งหมด

                จบไปแล้วนะคะ สำหรับรวมลิส “10 ซีรีส์การแพทย์” ที่คอหนังไม่ควรพลาด!! แต่ละเรื่องที่คัดมานั้น ทั้งบทที่สนุกชวนให้น่าติดตาม และนักแสดงคุณภาพ แต่ละคนฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาขนาดนี้  ใครที่ชื่นชอบซีรีส์การแพทย์อยู่แล้ว ก็อย่าลืมไปหาดูกันด้วยนะคะ และครั้งหน้าเราจะนำซีรีส์เกี่ยวกับเรื่อง อะไรมาฝากอีกนั้น ห้ามพลาดค่ะ

ส่อง 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จากงาน “Apple Event 2020” สิ้นสุดกันไปแล้วกับงาน “Apple Event 2020” ที่เหล่าสาวกของ “Apple” ทั้งหลายต่างตั้งตารอคอย โดยในงานนี้ได้มีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple 

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : แนะนำ YGGDRASIL สล็อตออนไลน์กราฟิกปัง ไม่เล่นไม่ได้แล้ว!