19 พฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับ PlayStation 5 ในไทย

19 พฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับ PlayStation 5 ในไทย

สาวกเกม PlayStation เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ที่สุดของตระกูลเกมคอนโซล ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคุณ ด้วยการดาวน์โหลดเกมที่รวดเร็วดั่งสายฟ้า เพียงกระพริบตาเดียวเกมก็สามารถติดตั้งลง PlayStation 5 สำเร็จแล้ว และดื่มด่ำไปกับการเล่นเกมในอัตราเฟรมเรตที่ราบรื่น พร้อมกราฟิกที่สมจริงขึ้นไปอีกขั้น และในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ PlayStation5 ให้มากยิ่งขึ้น ว่ามีอะไรบ้าง ที่เราควรรู้ก่อนจะไปสอยมาเป็นเจ้าของ รีบตามไปศึกษาข้อมูลกันเลยดีกว่าค่ะ

19 พฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับ PlayStation 5 ในไทย

            PlayStation5 (PS5) เปิดตัว หน้าตาของเครื่องเกม แบ่งเป็น 2 รุ่นคือ

            ทาง Sony ได้เปิดตัว PlayStation5 ออกมาให้ได้เลือกซื้อกันถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน ได้แก่

            1.รุ่นสแตนดาร์ดที่มาพร้อมกับอัลตราบลูเรย์ HD ดิสก์ไดรฟ์ รองรับการเล่นโดยใช้แผ่น ราคาอยู่ที่ $499.99 (ประมาณ 15,600 บาท) 

            2.รุ่นดิจิทัลที่ไม่มีดิสก์ไดรฟ์ ดาวน์โหลดเกมผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น มีราคาอยู่ที่ $399.99 (ประมาณ 12,400 บาท)

19 พฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับ PlayStation 5 ในไทย

            อุปกรณ์เสริม PlayStation5

  • คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense

พบกับประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดล้ำลึก และสมจริงมากขึ้น จากคอนโทรลเลอร์ PS ที่ปรับปรุงใหม่ ด้วยการตอบสนองแบบสัมผัสและเอฟเฟกต์ทริกเกอร์แบบไดนามิก คอนโทรลเลอร์ไร้สายDualSense ยังมีไมโครโฟนในตัวและปุ่มครีเอท ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาอย่างเป็นเอกลักษณ์

ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

  • แท่นชาร์จ DualSense

ชาร์จคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSenseได้สูงสุดสองตัวพร้อมกันโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคอนโซล PlayStation

  • ชุดหูฟังไร้สาย PULSE 3D

เล่นเกมอย่างสะดวกสบายด้วยชุดหูฟังไร้สายที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดีเพื่อรองรับเสียง 3D บนคอนโซล PS5 มาพร้อมระบบชาร์จผ่าน USB Type-C และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนคู่ ทำให้การสนทนาในปาร์ตี้ของคุณ ลื่นไหลและชัดเจน

  • รีโมตสื่อ

ควบคุมการเล่นภาพยนตร์ บริการสตรีมมิ่ง และอื่น ๆ บนคอนโซล PS5™ ของคุณได้สะดวกยิ่งขึ้น

ด้วยเลย์เอาต์ที่ใช้งานง่าย

  • กล้อง HD

ปรากฏตัวในวิดีโอเกมเพลย์ของคุณเองและนำออกอากาศ ในคุณภาพ Full-HD ที่ราบรื่นคมชัด

  • อะแดปเตอร์ PlayStation Camera

เชื่อมต่อ PlayStation VR กับคอนโซล PS5 แล้วสนุกไปกับหลากหลายเกมที่รองรับ PS VR โดยคุณต้องมี PlayStation Camera สำหรับ PS4

และอะแดปเตอร์ PlayStation Camera (ไม่จำเป็นต้องซื้อ) เพื่อติดตั้ง PS VR เข้ากับคอนโซล PS5™ ของคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีรับอะแดปเตอร์จะแจ้งให้ทราบบน PlayStation.com เมื่อพร้อมให้บริการ เฉพาะรุ่น CUH-ZEY1 หรือ CUH-ZEY2

19 พฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับ PlayStation 5 ในไทย

บริการ PS Plus Collection นำเกมดังจาก PS4 เกือบ 20 เกมมาให้เล่นบน PS5

 Sony ก็ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ และมีบริการ ที่เรียกว่า Play Station Plus Collection ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่จะรวบรวมเกมดัง ๆ จากเครื่อง PS4 มาให้ดาวน์โหลดและเล่นกันบน PS5 โดยปล่อยเกมให้ผู้เล่นดาวน์โหลดแบบรวดเดียว 18 เกม โดยช่วงแรกนั้นจะเป็นเกมที่พอร์ตมาจาก PS4 ดังนี้

รายชื่อเกม PS PLUS COLLECTION

1. Batman Arkham Knight

2. Battlefield 1

3. Bloodborne

4. Days Gone

5. Detroit: Become Human

6. Fallout 4

7. Final Fantasy XV

8. God of War

9. Infamous: Second Son

10. Monster Hunter World

11. Mortal Kombat X

12. Persona 5

13. Ratchet and Clank

14. Resident Evil: Biohazard

15. The Last Guardian

16. The Last of Us: Remastered

17. Uncharted 4: A Thief’s End

18. Until Dawn

ในส่วนของอัตราค่าบริการของ PS Plus Collection นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนนี้เราอาจจะต้องคอยติดตามข่าวสารจากทาง Sony กันต่อไป

เทียบสเปค PlayStation5 vs. Xbox Series X พร้อมราคาและวันวางจำหน่าย

ภายหลังจากการเปิดตัวออกมา อย่างเป็นทางการของ PlayStation5 ในงาน PS5 PlayStation5 Showcase ก็ได้เผยสิ่งที่ทุกคนรอคอยออกมาแล้ว ซึ่งก็คือการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีรุ่นที่วางจำหน่าย 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นที่รองรับแผ่นเกม Blu-Ray และ รุ่น Digital Edition ที่ไม่รองรับแผ่นเกม โดยดีไซน์ของทั้ง 2 รุ่น จะเน้นไปทางสีขาว มีความโค้งมน ดูสวยงาม และค่อนข้างอลังการกว่า รุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเผยตัวอย่างเกมใหม่ ๆ ที่เตรียมจะลงให้กับ PS5 ซึ่งมีทั้งเกมที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และเกมใหม่อีกหลายเกม รวมถึงบริการ PlayStation Plus อีกด้วย

Gabe Newell ผู้ร่วมก่อตั้ง Valve เผยความเห็น Xbox Series X เจ๋งกว่า PlayStation5

ในการสัมภาษณ์ของ The Project นั้นทางคุณ Gabe Newell ได้ออกมาให้ความเห็นว่า Xbox Series X นั้นดีกว่าเครื่อง PlayStation5 โดยเขาได้ให้เหตุผล เอาไว้ว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับการแข่งขันในครั้งนี้แต่ทว่าในมุมมองของเขาจากฐานะผู้พัฒนาเกมแล้วนั้นเขามองว่า Xbox Series X ดีกว่า PlayStation5 ด้วยความแรงของสเปคต่าง ๆ ที่มากกว่า ทว่า PlayStation5 เองนั้นก็มีดีอยู่เหมือนกันตรงที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นมีการพัฒนาออกมาให้มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเอามาก ๆ

ทั้งนี้คุณ Gabe Newell นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าความเห็นของเขานั้นมองจากมุมมองของผู้พัฒนาเกมให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นหลัก ดังนั้นหากพิจารณากันจริง ๆ แล้วนั้นก็คงไม่แปลกเท่าไรนักที่ทางคุณ Gabe Newell จะให้ความเห็นแบบนี้ เนื่องจากว่าระบบต่าง ๆ ของ Xbox Series X นั้นค่อนข้างที่จะคล้ายกับเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า PlayStation5 เป็นอย่างมากทำให้การพัฒนาเกมลงทั้งในส่วนของ Xbox Series X และเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นง่ายกว่าทางฝั่ง PlayStation5 พอสมควร

จบกันไปแล้ว กับ ข้อมูล PlayStation5 ที่เราได้รวบรวม มาฝากกัน ในวันนี้ นับว่ามีการพัฒนาอย่างล้ำหน้ามากกว่ารุ่นก่อน ๆ ในตระกูล เกมคอนโซล ซึ่ง PlayStation5 ได้ออกแบบมาซัพพอร์ตการ์ดจอซีรีส์ RTX ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับการเล่นเกมเสมือนโลก แห่งความจริง ด้วยอัตราเฟรมเรตสูงสุดถึง 120fps และเอาต์พุต 120Hz ซึ่งจะมาช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น สำหรับสาวกเกม PlayStation 5 เตรียมเก็บเงินไปสอยมาเป็นเจ้าของกันได้เลยในวันที่ 19 พฤศจิกายนพร้อมกันทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราด้วยนะคะ

10 สิ่งที่คุณไม่ควรกินก่อนออกกำลังกาย ปัจจุบัน หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ที่เหล่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนต่างชื่นชอบ เพราะการอกกำลังการนอกจากจะทำให้หุ่นของเราดูดีขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นอีกด้วย 

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : รวม 5 เกมมือถือ เอาไว้เล่นแก้เบื่อ ที่โหลดได้ทั้ง iOS และ Android!