The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู หากคุณหลงไหลใน แฮรี่ พอตเตอร์ โลกแห่งเวทมนตร์และสัตว์มหัศจรรย์ โลกที่สามารถทำให้ทุกอย่างเป็นจริง ตามที่คุณต้องการเพียงแกว่งไม้กายสิทธิ์คู่ใจหรือนิ้วของคุณเอง ผมขอต้อนรับ และแนะนำให้คุณรู้จ้กกับซีรีส์เรื่องนี้เลยครับ The Magicians!

ซีรีส์สายดาร์กที่ถอดมาจากนิยายขายดีของ Lev Grossman เป็นการนำเสนอด้านมืดของโลกเวทมนตร์ออกมาได้อย่างลงตัวและน่าติดตาม แน่นอนครับมันคือ ซีรีส์พ่อมดแบบ แฮรี่ พอตเตอร์ ที่คุณเคยประทับใจมาแล้ว แต่นำเสนอออกมาได้อย่างมีมิติและชวนติดตามเอาใจช่วยตัวละครเป็นอย่างมาก

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

The Magicians season 1

ผมขอแนะนำคุณให้รู้จักกับ เควนติน โคลวอเตอร์ และ จูเลีย วิคเกอร์ หนุ่มเนิร์ดและสาวสวย สองเพื่อนรักที่หลงไหลในดินแดนเวทมนตร์ที่ชื่อว่า ฟิลโลรี ใช่ครับดินแดนเวทมนตร์แต่มันก็เป็นเพียง นิยายที่พวกเขาได้อ่านตั้งแต่ยังเด็ก เควนตินถือว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนิยายเรื่องนี้ ซึ่งมาถึงช่วงที่พวกเขาต้องเข้ามหาลัย เควนตินได้เข้าสัมภาษณ์กับศิษย์เก่าของมหาลัยเยลและจูเลียได้ไปเป็นเพื่อนเขา แต่พอพวกเขาได้ไปที่นั่นกับเจอว่า มีศพคนตายอยู่ที่นั่น

เมื่อตำรวจมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ซองเอกสารชุดนึงแก่เควนติน ซึ่งเหมือนทางคนตายจะทิ้งไว้ให้ ข้างในซองเอกสารนั้นเป็น หนังสือนิยาย ฟิลโลรี เล่มที่ 6 ที่ไม่น่าจะมีได้ เนื่องจาก ฟิลโลรีนั่นมีแค่เพียง 5 เล่มเท่านั้น ในระหว่างทางกลับนั้นเอง

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู
THE MAGICIANS — “We Have Brought You Little Cakes” Episode 213 — Pictured: Hale Appleman as Eliot — (Photo by: Eike Schroter/Syfy)

เอกสารหน้าหนึ่งก็ได้ปลิวไปตามลม เควนตินได้ทำการไล่ตามหน้ากระดาษแผ่นนั้นไป แล้วได้หลุดเข้าไปสู่โรงเรียนเวทมนตร์เบรกบิลล์ ที่ๆทำให้เขารู้ว่า ฟิลโลรีนั่นมีจริงและกำลังโดนภัยคุกคามที่เรียกตัวเองว่า “เดอะ บีส” เล่นงานอยู่ด้วย

ส่วนทางจูเลียนั้นกลับตรงกันข้ามเลยครับ จูเลียก็ได้รับการทดสอบเพื่อเข้าโรงเรียนแห่งนั้นเช่นกัน แต่ผลคือ เธอไม่สามารถผ่านการทดสอบไปได้ เธอจึงโดนลบความจำทั้งหมดเกี่ยวกับเบรกบิลล์ เธอกลับไปใช้ชีวิตปกติธรรมดาซึ่งเธอไม่สามารถทำได้ เพราะเธอสามารถจำเรื่องราวทั้งหมดได้ และเธอไม่สามารถปล่อยวางเรื่องนี้

ทำให้เธอพยายามทำทุกวิธีการเพื่อที่จะสามารถใช้เวทมนตร์ให้ได้ เอาหละครับผมคงเล่ามาได้เพียงเท่านี้ ในส่วนที่เหลือผมคงต้องให้คุณ ๆ ทั้งหลาย ไปติดตามต่อว่า เควนตินและจูเลียจะพาเราไปเจอสิ่งใด แล้วมันน่าตื่นตาตื่นใจขนาดไหน

ธีมของซีรีส์นั้น ให้เรานึกถึง แฮรี่ พอตเตอร์ครับ แต่ย้ายมาอยู่ฝั่งอเมริกาแล้วเพิ่มความดาร์กเข้าไปอีก คือมันจะตรงกันข้ามกันเลยครับ มีฉากสยองเลือดท่วมจออยู่เยอะพอสมควร ซีรีส์นำเราเข้าไปในโลกของ ฟิลโลรี ได้ดีมาก ๆ ครับ ด้วยความที่มันเป็นซีรีส์ การเล่าเรื่องก็จะไม่ได้ไวมากนัก รายละเอียดก็จะเยอะพอสมควร

The Magicians ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดู

ทางด้านภาพ, ฉาก และชุดนักแสดงทำออกมาได้ดีเลยครับ มีความสวยงามและดูรื่นตาเป็นอย่างมาก นักแสดงเล่นได้เข้าถึงบทของตัวละครของตัวเองเป็นอย่างดี ทำให้เรารู้สึกว่าเขาเหล่านั้นคือตัวละครนั้นจริง ๆ ซีรีส์จะออกแนวจิกกัดพวกหนังดัง ๆ คนดัง ๆ อยู่บ้าง ทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครนั้นก็คือหนึ่งในพวกเราแต่แค่พวกเขาสามารถใช้เวทมนต์ได้เท่านั้นเอง

ซีรีส์เรื่องนี้มีถึง 3 ซีซั่นด้วยกันครับ ซีซั่นละ 13 ตอน สามารถหาดูได้จากทาง Netflix เป็น App สำหรับดูหนัง และซีรีส์ที่มีหลายให้เลือกดูอีกด้วย

The Magicians season 2

เป็นเรื่องราวของเจนทำการวน loop เพื่อพยายามฆ่าเดอะบีส ซึ่งทำการวนลูปไปแล้ว 39 ครั้งแล้ว และรอบนี้จะจบยังไงไปติดตามกันครับ บอกเลยพีคมาก ความสนุกอีกอย่างคือ การที่นักแสดงจะต้องไขปริศนา เหมือนเล่นเกมส์แบบ Quest ในบางภาค การย้อนเวลาหรือการดำเนินเรื่องแบบโลกคู่ขนานเรื่องนี้ก็มีครบ บางท่านดูอาจจะรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ ผสมหลายอย่างมากจนเกินเปิด ดังนั้น รีวิวออนเอิร์ธแนะนำว่า ให้ดูแบบสบาย ๆ อย่างได้เน้นเอาสาระการผูกเรื่องหรือดำเนินเรื่องตามลำดับเวลามากนัก

The Magicians season 3

ในภาคนี้อยากให้ไปสัมผัสถึงความสนุกตื่นเต้นกันเองเลยครับ มีครบทุกอย่างที่ควรมี ไม่จำเป็นต้องสปอยล์ใด ๆ จุดด้อยของเรื่องนี้คือ เวลานักแสดงร่ายมนต์จะไม่รู้สึกเข้าถึงอารมณ์เท่ากับ Harry Potter แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่มีการเน้นไปที่การต่อสู้กับอันตรายต่าง ๆ ที่เปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อย ๆ ทำให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์และน่าติดตาม

โดยเฉพาะบางตอนที่สอดแทรกแนวคิดของความรักระหว่าง แม่ลูก มิตรภาพระหว่างเพื่อน คนรัก และความเสียสละ แม้แต่ชีวิตก็ยังเสียสละได้เพื่อเพื่อนและชาวโลก ถือว่าได้เรื่องนี้นำเสนอได้อย่างดี มีมิติและมองได้หลายแง่มุม

สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังแนวแฟนตาซีมีเวทย์มนต์ ไม่ควรพลาดในการดูซัรีส์เรื่อง The Magicians นี้ เพราะตัว ซีรีส์นั้นได้แฝงเอาความน่าสนใจต่าง ๆ ไว้อย่างมากมาย แฟนคลับหรือผู้ชมต้องไปติดตามกันต่อเองแล้วแหละว่าภายใน   ซีรีส์นั้นจะสนุกแค่ไหน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ : nungtidtrend

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : หน้าแรก