รวม 5 เกมมือถือ เอาไว้เล่นแก้เบื่อ ที่โหลดได้ทั้ง iOS และ Android!

รวม 5 เกมมือถือ เอาไว้เล่นแก้เบื่อ ที่โหลดได้ทั้ง iOS และ Android!

เปลี่ยนวันน่าเบื่อ ให้เป็นวันที่น่าสนุก ด้วยการหาเกมสนุก ๆ มาเล่นแก้เบื่อกันซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมฟรีมีคุณภาพบนเครื่อง Android และ iPhone มาให้ทุกคนได้ลองเล่นกันไม่ว่าจะเป็นเกมออฟไลน์ Arcade เล่นคนเดียว ไปจนถึงเกมออนไลน์ที่ต้องเล่นกับเพื่อนอีกด้วย ซึ่งจะมีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้างเราได้ รวม 5 เกมมือถือ เอาไว้เล่นแก้เบื่อ ไปดูกันเลย

รวม 5 เกมมือถือ เอาไว้เล่นแก้เบื่อ ที่โหลดได้ทั้ง iOS และ Android!

1. Crossy Road

เกม Arcade ฆ่าเวลาสุดฮากับเกม Crossy Road พร้อมกราฟิกแบบ Isometric ที่สวยงามสะอาดตามาก ๆ ตัวเกมก็เล่นง่าย ๆ มีการควบคุมแค่ 2 อย่างได้แก่การกดแตะเพื่อเดิน และกดลากซ้ายลากขวาเพื่อเปลี่ยนทิศเท่านั้น ซึ่งเป้าหมายของเกมก็คือการที่ผู้เล่นจะต้องทำการข้ามถนนไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยที่ไม่ให้โดนรถชน เพื่อให้ได้ High-Score มาอวดกับเพื่อน ๆ แถมระหว่างเล่นเรายังสามารถสะสมเงินในเกมเพื่อเอาไปสุ่มเปิดกล่องรับตัวละครใหม่มาข้ามถนน ให้เราไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วย

นอกจากตัวละครที่เราสุ่มมาจะสามารถนำไปเปลื่ยนได้ แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแค่ตัวละครนะ เพราะแต่ละตัวละครจะอยู่แยกหมวดหมู่ทำให้เมื่อเลือกตัวละครที่แตกต่างกัน แผนที่ก็จะมีสไตล์ที่เปลื่ยนไปอีกด้วย แถมสำหรับใครที่อยากแข่งกับเพื่อน ๆ ก็สามารถแบ่งจอซ้ายขวาเพื่อเล่นพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาเกมเล่นเรื่อย ๆ ฆ่าเวลาอยู่ละก็ Crossy Road ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Crossy Road

2. Life is Game : Women’s Life

ถือว่าเป็นเกมที่สร้างความประทับใจให้ผมแล้วก็ทีมงานกันระดับนึงเลยกับ Life is Game : Women’s Life ซึ่งเป็นเกมแบบวิ่ง ๆ เก็บคะแนนหลบอุปสรรคธรรมดา แต่กลับมีเนื้อเรื่องและความหมายลึกซึ้งให้เราได้กลับมาเล่นครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเกมจะให้เรารับบทเป็นตัวละครของเราเริ่มตั้งแต่เกิดขึ้นมา คลาน ๆ จนโตเป็นเด็ก เราก็ต้องเลือกเก็บแต้มว่าเราจะเอาความรู้ หรือเราจะเล่นสนุก พอเราเข้ามัธยม เราก็ต้องเลือกเก็บแต้มในสิ่งที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นวิชา เลข ศิลปะ หรือวิทยาศาสตร์ แต่ผมขอทิ้งสปอยไว้ตรงนี้ดีกว่า เพราะทุกอย่างที่คุณเล่น จะส่งผลต่อตอนจบทั้งสิ้น แล้วบอกเลยว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิดอย่างแน่นอน

ตัวกราฟิกนั้นก็เป็นแบบ 8-bit ที่ให้ความรู้สึกที่ย้อนรอย หน่อย ๆ แต่เนื้อเรื่อง และวิธีเล่นของเกมนั้นต้องบอกเลยว่ามันชาญฉลาดและน่าสนใจมากที่จะแผงความหมายชีวิตแบบลึกซึ้งลงมาในเกม Arcade เบาสมองแบบนี้ สำหรับใครที่อยากลองหามาเล่นก็สามารถไปโหลดได้ที่ Google Play Store และ App Store เลยครับ

Life is Game : Women’s Life

3. Among Us

สำหรับนาทีนี้ต้องบอกเลยว่าใครทีไม่รู้จัก Among Us คือพลาดมากเพราะมันคือเกม Co-op Multiplayer ที่คนเล่นเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ในขณะนี้เลยทีเดียว ซึ่งเกม Among Us เป็นเกมแนวโรลเพลย์ที่จะให้เราได้สวมบทบาทเป็นนักบินอวกาศที่จะต้องเข้าไปในยานหรือสถานทดลอง เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วง โดยคุณจะได้ร่วมมือกับเพื่อนในการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จภายในสถานที่ดังกล่าว แต่เกมนี้มีความเจ๋งอยูที่ว่าจะมีคนในทีมอย่างน้อย 1-2 คน (แล้วแต่จำนวนคนในทีมทั้งหมด) ที่แอบมาเป็นหนอนบ่อนไส้ไล่กำจัดทุกคนทิ้งเพื่อไม่ให้ภารกิจสำเร็จ

โดยเกมจะดำเนินไปแบบห้ามคุยกัน จะคุยกันได้ก็ต่อเมื่อมีการประชุมเท่านั้นซึ่ง Crewmate ก็ต้องคอยสังเกตดูสิ่งผิดปกติ ให้ข้อมูลเพื่อน ๆ และโหวดคนที่คิดว่าเป็น Imposter ให้ออกไปจากทีม ในขณะที่ Imposter จะต้องแอบกำจัดลูกเรือทีละคนโดยห้ามไม่ให้ใครเห็นจนกว่าจะเหลือลูกเรือเพียงคนเดียวถึงจะชนะเกมไปได้

Among Us

4. Grand mountain adventure

นี่ก็เข้าใกล้ช่วงหน้าหนาวเข้าไปทุกที ๆ แล้วสำหรับใครที่อยากจะไปสัมผัสวิวหิมะสีขาวพร้อมเล่นสกีให้สมใจอยากละก็เสียใจด้วยเพราะบ้านเราไม่มีหิมะนะ แต่สำหรับใครที่ยังอยากลองสัมผัสประสบการณ์สกีที่มีความสมจริงก็ต้องลองโหลด Grand mountain adventure มาเล่นทันที โดยเกมนี้จะให้เราได้เล่นสกีอย่างอิสระบนภูเขาหิมะขนาดใหญ่ที่ให้เราสกีไปไหนมาไหนได้อย่างตามใจอยาก พอเราอยากจะขึ้นที่สูงก็สามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปแล้วสกีลงมาก็ได้ โดยวิธีควบคุมนั้นก็ง่ายมากเพราะใช้แต่ปุ่มซ้ายกับปุ่มขวาในการค่อย ๆ เหวี่ยงตัวสร้าง Momentum ให้ความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Grand mountain adventure

5. Build a Bridge

เกมสุดท้ายที่เอาไว้เล่นเพลิน ๆ ฝึกสมองเวลาว่างอย่าง Build a Bridge ซึ่งเป็นเกมสร้างสะพานแบบมีระบบฟิสิกส์ที่สมจริง วิธีเล่นก็ง่ายมากโดยเราจะสวมบทเป็นวิศวกร มีหน้าที่ออกแบบสะพานข้ามเหวเพื่อให้รถสามารถขับผ่านได้ โดยการเล่นในแต่ละด่านก็จะมาพร้อมกับ ภูมิประเทศที่แตกต่างกันทำให้ผู้เล่นต้องคิดให้ถี่ถ้วน แถมเรายังต้องสร้างเสาสะพานที่จะทำหน้าที่ยึดให้สะพานแข็งแรงไม่ย้วยลงมาอีกด้วย และไม่ใช่แค่จะสร้างสะพานให้แข็งแรงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะต้องสร้างสะพานที่รถผ่านได้ โดยที่เสียเงินในการสร้างสะพานน้อยที่สุดอีกต่างหาก

Build a Bridge

หลังจากสร้างเสร็จเราก็สามารถทดสอบดูสะพานที่เราสร้างได้ได้จากมุมต่าง ๆ เพื่อให้รู้สึกถึงความตื่นเต้นได้ ซึ่งด่านแรก ๆ ก็ไม่ได้ท้าทายเท่าไหร่ สร้างได้สบาย ๆ แต่บอกเลยว่าหลัง ๆ จะมีอะไรหลายอยากต้องคิดเยอะมากเช่นเรือที่แล่นผ่านด้านล่าง ไปจนถึงสภาพเหวที่ซับซ้อนมากขึ้นบอกเลยว่าได้นั่งเล่นด่านเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาแน่นอนครับ

และทั้งหมดนี่คือเกมที่สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี สำหรับมือถือ ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android กันเลย สำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ ก็อย่าลืมไปโหลดมาเล่นกันล่ะ

บทความน่าสนใจกับ 11 เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า!! และ ข้อดี-ข้อเสียของการเลือกเล่น เกมสล็อตออนไลน์